MIỄN PHÍ GIAO HÀNG CHO ĐƠN TỪ 499.000Đ
Áo ngực size 32, 34, 36, 38, 40, 42 là bao nhiêu cm

Áo ngực size 32, 34, 36, 38, 40, 42 là bao nhiêu cm

Nguyễn Anh Minh
Thứ Hai, 01/01/2024 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Mua hàng online bây giờ đang trở thành một xu hướng và đang dần được phát triển và các mặt hàng may mặc cũng thế. Trong đó, áo ngực lại rất khó để lựa chọn bởi không vừa hoặc quá chật sẽ khiến cảm giác khó chịu, đôi khi còn gây nhiều hiệu ứng tiêu cực khác nữa. Phải làm gì để biết mình cần size áo ngực cỡ bao nhiêu rồi các size áo ngực 32, 34, 36, 38, 40, 42 là bao nhiêu cm thì các nàng có thể xem bài viết dưới đây.

Size áo ngực 32, 34, 36, 38, 40, 42 là bao nhiêu cm

Theo size áo ngực chuẩn quốc tế thì đơn vị tính của size áo ngực sẽ là inch. Chúng ta thường bắt gặp những loại áo có ký hiệu là sz 32, 34, 36,38…

Nếu trong trường hợp các bạn gặp phải những size áo ngực như vậy thì chúng ta có thể quy đổi sang đơn vị cm để dễ hiểu hơn như sau:

 • Size áo ngực 32 là tương ứng với 70cm  ( vòng đỉnh của ngực)

 • Size áo ngực 34 là tương ứng với 75cm  ( vòng đỉnh của ngực)

 • Size áo ngực 36 là tương ứng với 80cm  ( vòng đỉnh của ngực)

 • Size áo ngực 38 là tương ứng với 85cm  ( vòng đỉnh của ngực)

 • Size áo ngực 40 là tương ứng với 90cm  ( vòng đỉnh của ngực)

 • Size áo ngực 42 là tương ứng với 95cm ( vòng đỉnh của ngực)

Ví dụ đối với ngực mặc áo size 36 tức là tương ứng với các số đo cụ thể như vòng lưng số đo khoảng 78 đến 82 cm, vòng đỉnh của ngực có số đo khoảng 80cm.

Bảng size áo ngực quy đổi

Có lẽ bất cứ cô nàng nào cũng đều hiểu được tầm quan trọng của một chiếc áo ngực vừa vặn với cơ thể mình. Nó sẽ giúp cho vòng một của các nàng được nâng đỡ gọn gàng, nhờ vậy mà có thể thoải mái hoạt động, di chuyển. Không chỉ vậy, một chiếc áo ngực phù hợp còn là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu để làm nên vẻ đẹp của mỗi bộ cánh chúng ta diện. Chẳng ai muốn chiếc bra của mình quá bé để hằn lên những vệt không đẹp mắt hoặc áo ngực quá rộng sẽ khiến những bộ váy ôm sát cơ thể khi diện lên bị mất điểm trầm trọng.

Ấy thế nhưng đâu phải nàng nào cũng biết xác xác định để lựa chọn cho mình size áo ngực phù hợp. Chưa kể việc các nàng lên cân hay xuống cân cũng đều ảnh hưởng đến số đo vòng một của chúng ta nữa. Chính vì vậy việc đo vòng một thường xuyên là điều không thừa chút nào. 

Chọn size áo ngực phù hợp là điều rất quan trọng đối với mỗi chị em, chọn đúng size áo ngực có thể tôn thêm vẻ đẹp của bộ cánh bạn diện, đây chắn hẳn là điều mà chị em nào cũng mong muốn phải không?

Các ký hiệu khi lựa chọn áo ngực

Thông thường, khi đi mua áo lót nữ, chúng ta thường bắt gặp một số ký hiệu gồm chữ và số, chẳng hạn như A75, B75, A80 B80, C&5, C80… Những ký hiệu này đều mang những ý nghĩa riêng về size áo lót.

 • Những chữ cái in hoa A,B,C… là chỉ độ nở to ở phần bầu ngực.

 • Số đứng cạnh sẽ biểu thị cho mức độ rộng của vòng dây ôm phần lưng, được tính ở khu vực sát với chân ngực, được tính theo đơn vị là cm.

Một số size áo ngực được ký hiệu theo số như 32/70, 34/70, 36,85, 36/70… Hay người ta thường gọi tắt là áo size 34,36,38… Cụ thể trong đó các ký hiệu 32,34,36,38…. dùng để chỉ kích thước của vòng dây ôm quần phần lưng và được tính bằng đơn vị inch. Kích thước 70, 75, 80…. là kích thước phần dây ôm quanh lưng và được tính theo đơn vị cm.

Khi lựa chọn size áo lót nữ rất quan trọng và các chị em cũng rất cẩn thận. Bởi chúng sẽ giúp cho chị em phụ nữ thêm phần quyến rũ, tự tin hơn khi diện bất kỳ bộ trang phục nào. Ngoài ra, áo ngực còn giúp người mặc trông tự nhiên hơn khi diện bộ đồ, những chiếc váy ôm sát cơ thể hoặc những chiếc áo trễ ngực.

Một số kí hiệu thường gặp thể hiện trong bảng đo size áo ngực

Chúng ta có thể dựa vào những ký hiện ở trên áo ngực để phân loại thành những size áo khác nhau.

Size áo ngực Việt Nam

Ở Việt Nam thì size áo ngực được biểu thị dưới dạng cm. Do vậy, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt và lựa chọn. Trong áo ngực thường chia ra các loại áo ngực cup A, cup B, cup C.

 • Size áo ngực theo cup A

Trong size áo ngực cup A có các loại size như A90, A85, A80, A75, A70, A65. Để có thể lựa chọn được size áo lót phù hợp thì người cần dựa trên cỡ ngực.

 • Đối với size A65 – A70 thì tương ứng với kích thước vòng lưng tầm 65 đến 70 cm và vòng đỉnh ngực tầm 75 đến 80 cm.

 • Đối với những nàng có kích thước vòng lưng từ khoảng 71 đến 75 cm và vòng đỉnh ngực 81 đến 85 cm thì mặc áo size A75 là vừa.

 • Size áo ngực A80 sẽ phù hợp cho những nàng có kích thước vòng lưng từ khoảng 76 đến 80 cm và vòng đỉnh ngực từ 86 đến 90 cm.

 • Size áo A85 thích hợp cho những nàng có vòng lưng kích thước từ 81 đến 85 cm và vòng đỉnh ngực từ 91 đến 95 cm.

 • Những bạn có số đo vòng lưng từ 86 đến 90 và số đo vòng đỉnh ngực từ 96 đến 100cm thì nên lựa chọn áo lót cho người có vòng một to là size A90.

 • Size áo ngực cúp B

Đối với áo ngực cúp B thì kích thước vòng lưng và vòng đỉnh ngực sẽ lớn hơn so với cúp A. Những ký hiệu mà chúng ta có thể thấy ở loại áo ngực này là B70, B75, B80, B90… Hầu như các chị em mặc size áo ngực cúp B này thì người mặc áo nhỏ nhất cũng chọn từ size áo ngực B75 bởi áo này sẽ có phần quả ngực và phần dây vừa vặn.

Nếu đo theo vòng đỉnh ngực thì:

 • Người có số đo từ 78 đến 83cm sẽ chọn size B70

 • Người có số đo từ 84 đến 88cm sẽ chọn size B75

 • Người có số đo từ 89 đến 93cm sẽ chọn size B80

 • Người có số đo từ 94 đến 98cm sẽ chọn size B85

 • Người có số đo từ 99 đến 103cm sẽ chọn size B90

Kích thước size áo ngực được đo theo cả vòng lưng và vòng đỉnh ngực

 • Size áo ngực cúp C

Đối với các áo ngực size này thường dành cho những nàng ngực lớn và muốn mặc một cách thoải mái, ôm nâng hơn. Chúng ta thường gặp các áo ngực cúp C có ký hiệu về size như C70, C75, C80, C85, C90…

Quy đổi size áo ngực cúp C như sau:

 • Đối với áo ngực size C70 cũng đã dành cho những người có số đo vòng đỉnh ngực khoảng 80 đến 85cm

 • Sz lớn nhất là C90 dành cho những người có vòng đỉnh ngực từ 101 đến 105cm.

Áo ngực bạn đang mặc liệu đã đúng size

Vì sao lại có nhiều cô nàng mặc sai cỡ áo ngực? Đó là vì đôi khi họ không hiểu được rằng thế nào là một chiếc áo ngực vừa vặn với cơ thể mình. Vậy hãy tự xem lại xem mình đã mặc đúng cỡ áo ngực chưa thông qua một vài cách kiểm tra cơ bản và dấu hiệu nhận biết dưới đây nhé!

Đưa tay lên cao qua đầu, nếu chiếc áo ngực có chiều hướng bị tuốt lên theo hướng cánh tay giơ lên đầu bất chấp bầu ngực có khuynh hướng tuột ra ngoài thì điều đó chứng tỏ áo ngực bạn mặc đang bị quá rộng.

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, nếu dây phía sau lưng của áo ngực bạn mặc cứ bị trượt lên cao hơn so với phần ngực phía trước thì có nghĩa là bạn đang mặc một chiếc áo ngực có vòng dây quá rộng. Bạn nên chọn mua một chiếc áo ngực khác nhỏ hơn để khi mặc chúng phần dây phía sau sẽ ôm khít vào cơ thể và nằm ở vị trí cân bằng so với phần áo phía trước.

Nếu phần giữa áo ngực (chỗ nối liền hai quả áo ở ngay xương ức của bạn) không nằm áp sát vào phần chân ngực mà lại bị lên cao, tạo ra khoảng hở thì cho thấy bạn đã chọn sai cỡ quả áo bị quá nhỏ so với bầu ngực, khiến chiếc áo bị đung đưa ở phía trên mà không ôm sát vào cơ thể. Hãy thử cỡ áo có phần quả lớn hơn nữa xem sao.

Hai bầu ngực cần phải nằm vừa vặn phía trong phần quả áo. Nếu bầu ngực của bạn bị đầy tràn ra ngoài thì có nghĩa là bạn mặc phải chiếc áo có phần dây và phần quả áo đều quá nhỏ so với ngực của mình.

Hai sợi dây áo phía trên vai chỉ nên chịu khoảng 10% sức nặng của bầu ngực, nếu hai sợi dây này phải gánh hết sức nặng của bầu ngực thì bạn nên lựa chọn một chiếc áo nhỏ hơn.

Một số dấu hiệu để nhận biết rằng bạn đã chọn sai size áo ngực

Trên đây là một số thông tin giúp các nàng có thể lựa chọn được size áo ngực phù hợp. Hy vọng thông qua bài viết này của Lareinabra có thể giúp các nàng lựa chọn được cho mình một chiếc áo phù hợp để tôn thêm vẻ đẹp của mình. Lareinabra chúc các nàng mãi mãi xinh đẹp.

Viết bình luận của bạn
Những điều bạn nên biết về áo lót tăng kích cỡ vòng 1

Những điều bạn nên biết về áo lót tăng kích cỡ vòng 1

Thứ Năm, 01/02/2024 6 phút đọc

Áo lót tăng kích thước vòng 1 là một trong những phụ kiện đồ lót được sử dụng để “ngụy trang” cho vòng 1 của phái... Đọc tiếp

Những điều cần biết về áo ngực Push Up

Những điều cần biết về áo ngực Push Up

Thứ Năm, 01/02/2024 5 phút đọc

Chắc chắn rằng các bạn sẽ không thể tin được sự tuyệt vời và hoàn hảo của các người mẫu nội y đình đám trên sàn... Đọc tiếp

Áo ngực push up là gì? công dụng và cách lựa chọn

Áo ngực push up là gì? công dụng và cách lựa chọn

Thứ Tư, 31/01/2024 5 phút đọc

Áo ngực push up là một item thần thánh đối với các cô nàng ѕinh ra đã không được trời phú cho một ᴠòng ngực đầу... Đọc tiếp

Thời trang áo tắm siêu mỏng

Thời trang áo tắm siêu mỏng

Thứ Tư, 31/01/2024 3 phút đọc

Các mẫu áo tắm siêu mỏng hiện nay có vô số kiểu dáng từ đơn giản đến cầu kỳ nhưng nhìn chung vẫn toát lên được vẻ sexy,... Đọc tiếp

Nội dung bài viết